0981 868 648

Đăng ký ngay dùng thử miễn phí

Doanh nghiệp nên dùng máy in mạng hay máy in cục bộ

Doanh nghiệp nên dùng máy in mạng hay máy in cục bộ

Trong thời đại mà con người ưa chuộng việc chia sẻ tài liệu, thông tin qua các đám mây, tệp hay file điện tử thì việc sử dụng các loại văn bản được in trên giấy có vẻ hơi lỗi thời. Tuy nhiên, làm việc theo kiểu "truyền thống" này vẫn còn rất thịnh hành bởi những ưu điểm mà nó mang đến và máy in chính là một công cụ đắc lực cho tác vụ in ấn văn phòng.

Sử dụng máy in cục bộ hay máy in mạng vẫn là câu hỏi của khá nhiều doanh nghiệp, qua bài viết sau PrintLogic gửi đến bạn một số đặc điểm của 2 loại máy này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.

Máy in cục bộ 

Máy in cục bộ là loại máy in được kết nối trực tiếp với một máy tính thông qua một sợi cáp USB, chính vì thế loại máy in này chỉ có thể phục vụ cho một máy tính duy nhất mà nó đang kết nối.

Lợi thế lớn nhất của máy in cục bộ chính là sự đồng bộ trong công việc. Bởi nó đảm bảo cho các nhân viên quyền truy cập in ấn đáng tin cậy vào máy in, nếu công ty của bạn có một dự án lớn và cần dùng nhiều đến các bản in ví dụ như bản thiết kế hay bản vẽ công trình, thì với việc đăng nhập vào máy tính bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc cũng như sửa chữa những lỗi khi cần thiết.

Nhược điểm lớn của loại máy in này là chi phí sửa chữa cũng bảo dưỡng sẽ khá đắc. Hơn nữa, khi một máy in bị hỏng nó sẽ gây gián đoạn đến công việc bởi bạn sẽ không thể kết nối một máy in khác đang sử dụng vào máy tính hiện đang bỏ trống. Điều này gây ra nhiều phiền toái cũng như tốn kém, đặc biệt là đối với các máy in không đến từ các thương hiệu lớn sẽ khá khó khăn trong việc thay thế linh kiện.

Máy in mạng

Máy in mạng là loại máy in có khả năng kết nối với những thiết bị di động như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop... với điều kiện cả 2 bên đều sử dụng chung một hệ thống mạng với nhau. 

Ưu điểm lớn của loại máy in này chính là có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị di động và không cần đến bất kỳ cáp kết nối vật lý nào. Máy in mạng còn cho phép người dùng có thể in ấn từ xa hiệu quả mà không cần phải có mặt ở văn phòng.

Tuy nhiên, việc có nhiều người cùng kết nối với máy in có thể gây gián đoạn công việc bởi phải chờ người này sử dụng xong rồi mới đến người sau. Ngoài ra, máy in mạng sẽ không thể sử dụng được nếu chẳng may module wifi công ty của bạn bị hỏng.

Xem thêm: Cho Thuê Máy In Màu HP Officejet Pro 8210 (A4)

                  4 ưu điểm khi thuê máy in có kết nối mạng

Những lợi ích mà máy in mạng mang đến cho văn phòng

Mặc dù máy in cục bộ có vẻ như phù hợp với môi trường văn phòng hơn, tuy nhiên trong thực tế có ngày càng nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng máy in mạng bởi những tiện ích mà loại máy in này mang đến.

Máy in mạng giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Thực tế, việc sử dụng một máy in sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi không phải trang bị nhiều máy in cho nhiều máy chủ khác nhau. 

Mặt khác, các loại máy in mạng ngày nay cũng có tốc độ in ấn cũng như khả năng xử lý tài liệu từ file mềm tuyệt vời từ đó chúng mang đến tốc độ in ấn nhanh và chính xác hơn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Ít tốn công sức đào tạo với máy in mạng

Tất nhiên với nhiều loại máy in khác nhau đặt trong văn phòng bạn sẽ tốn nhiều công sức hơn để training cho các nhân viên của mình về cách thức sử dụng từng dòng máy. Còn chỉ với một hoặc vài máy in kết nối mạng, với công nghệ như nhau việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mọi người đều có kiến thức và kỹ năng sử dụng máy in như nhau giúp cho mọi thứ được đồng bộ, tăng năng suất làm việc và giúp cải thiện đáng kể hiệu quả công việc.

Kết nối đa dạng với máy in mạng

Các loại máy in mạng với ưu điểm có thể kết nối dễ dàng sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc nâng cấp máy in có công suất cao hơn, đồng thời không cần lo lắng khi có một máy in nào đó bị hỏng.

Kết nối từ xa cũng là một ưu điểm không thể không nhắc đến của các loại máy in kết nối mạng. Khi mà bạn không nhất thiết phải có mặt ở văn phòng mới có thể in ấn tài liệu được. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những nhân viên làm việc tại nhà hay thường xuyên phải đi khỏi văn phòng.

Dịch vụ cho thuê máy in chuyên nghiệp tại Printlogic

Để có thể lựa chọn được loại máy in phù hợp, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia in ấn hoặc các đơn vị cho thuê máy in chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể nhất.

PrintLogic là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê máy in chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp các dòng máy in nhập khẩu chính hãng đến từ các thương hiệu in ấn uy tín như: Canon, Brother, HP, Epson...Chất lượng các loại máy in còn mới đến 99,9%. Do đó khách hàng có thể yên tâm để sử dụng. 

Ngoài ra, chỉ với chi phí thuê chỉ từ 900.000-2.000.000/tháng Quý khách hàng đã được sở hữu ngay một chiếc máy in đa năng dành riêng cho mình. 

Lời kết: Trên đây PrintLogic vừa gửi đến bạn một số đặc điểm của máy in mạng và máy in cục bộ. Việc lựa chọn một trong hai loại máy in này không nhất thiết phải phụ thuộc vào đặc thù công việc của bạn bởi hầu như cả hai dòng máy này đều phục vụ tốt nhu cầu công việc. Nếu bạn có thắc mắc gì về các dòng máy in thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn!

Print Logic

← Bài trước Bài sau →
social
social
social