0981 868 648

Đăng ký ngay dùng thử miễn phí

4 loại hộp mực in phổ biến trên thị trường hiện nay

4 loại hộp mực in phổ biến trên thị trường hiện nay

Mực máy in có vai trò rất quan trọng bởi chất lượng mực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ sắc nét của bản in. Trong đó, khi hộp mực máy in không đảm bảo chất lượng không chỉ gây hư hỏng máy in mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người dùng.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại hộp mực in đang được bày bán. Tuy nhiên, giá thành cũng như chất lượng của chúng hoàn toàn không giống nhau. Đặc biệt, đối với những cá nhân chưa có kinh nghiệm rất dễ chọn mua phải những loại hộp mực giả, hộp mực kém chất lượng. Dưới đây, bạn hãy cùng Printlogic tìm hiểu về các loại hộp mực để có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất. 

hop-muc-may-in-mau-chat-luong

Hộp mực máy in chính hãng

Hộp mực in chính hãng là loại mực được các hãng máy in sản xuất nhằm cung cấp cho thị trường, cũng như cho những sản phẩm máy in của họ.

Thực tế, lợi nhuận lớn nhất của các công ty sản xuất máy in không đến từ việc bán máy mà đến từ việc bán hộp mực in chính hãng.

Ưu điểm lớn nhất của những loại hộp mực in chính hãng là chúng đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp 100% với máy in cùng hãng, cùng model.

Do đó, sử dụng mực in chính hãng không những nâng cao hiệu quả sử dụng máy in mà còn giúp máy in hoạt động trơn tru và bền bỉ và đảm bảo được sức khỏe của người dùng Nhược điểm lớn của hộp mực in chính hãng chính là chúng có giá bán cao.

hop-muc-in-chinh-hang

Hộp mực in tương thích

Hộp mực in tương thích là hộp mực thường xuyên bị hiểu nhầm với những loại hộp mực kém chất lượng. Thực tế, mực in tương thích là dòng sản phẩm được các nhà sản xuất máy in lớn như: Epson, Sharp, Lexmark, Canon, IBM, Brother...đặt hàng các bên thứ 3 sản xuất. 

Các loại nguyên liệu dùng để sản xuất mực tương thích và sản phẩm đầu ra đều mới hoàn toàn, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn. Do đó, chất lượng của loại hộp mực này vẫn không thua kém so với các sản phẩm mực in do chính các hãng máy in sản xuất. Nhưng giá thành của loại mực này lại rẻ hơn rất nhiều.

Các loại mực tương thích cũng rất đa dạng và phù hợp với nhiều mẫu máy in khác nhau. Chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng chính là những ưu điểm lớn giúp cho hộp mực tương thích được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng.

hop-muc-in-chinh-hang

Xem thêm: Cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in không

Hộp mực in tái sinh

Trước hết, để hiểu về hộp mực tái sinh, chúng ta cần biết là có đến 70% thành phần cấu tạo nên hộp mực có thể tái sử dụng lại. Do đó, hộp mực tái sinh thực tế là những loại hộp mực đã qua sử dụng và được tận dụng lại, thông qua quá trình tái chế để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. 

Ưu điểm lớn nhất của hộp mực tái sinh đó là giá bán của chúng tương đối rẻ, thường được các nhà bảo vệ môi trường khuyến khích sử dụng vì việc tái sử dụng hộp mực cũng góp phần làm giảm lượng rác thải khổng lồ vốn là vấn đề nan giải của ngành in ấn.

Chất lượng của những loại hộp mực tái sinh còn được quyết định bởi chất lượng của mực được chứa bên trong. Vì vậy, khi lựa chọn loại hộp mực này, tốt nhất bạn nên tìm đến những cơ sở có uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, cũng như độ bền của máy in.

Xem thêm: Cho Thuê Máy In Màu HP Officejet Pro 8210 (A4)

Hộp mực in giả

Việc các loại hộp mực in giả tràn lan trên thị trường không chỉ là vấn đề nan giải đối với các ngành chức năng mà nó còn tác động không nhỏ đến các nhà sản xuất hộp mực uy tín. 

Không những thế, việc người dùng mua nhầm các loại mực in giả có thể gây ra những hậu quả khó lường. Ngoài việc làm hư hỏng máy in, một số loại mực in giả có chứa các thành phần nguy hiểm còn có thể gây tổn hại sức khỏe người dùng.

Kết luận

Trên đây, PrintLogic vừa gửi đến bạn 4 loại hộp mực in đang có trên thị trường ngày nay. Để có thể lựa chọn được loại hộp mực chất lượng và phù hợp, bạn nên tham khảo kỹ thông tin sản phẩm hoặc nhờ sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm, hoặc lựa chọn các đơn vị cho thuê máy in lớn để được hỗ trợ. 

logo

← Bài trước Bài sau →
social
social
social