0981 868 648

Đăng ký ngay dùng thử miễn phí

5 cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in hay không

5 cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in hay không

Đối với những cá nhân sử dụng máy in, thường khi thay mực in lần đầu sẽ khá băn khoăn và không biết chọn loại mực nào cho phù hợp hay mực in vừa thay có phù hợp với máy của mình không? Dưới đây, PrintLogic sẽ gửi đến bạn 5 cách kiểm tra mực in để biết được bạn đã thay đúng loại mực thích hợp với máy in của mình hay chưa.

Tại sao cần phải thay loại mực phù hợp với máy in

Thực tế thì mỗi loại máy in sẽ phù hợp với một số loại mực in khác nhau, các nhà sản xuất thường khuyến cáo bạn nên sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo chất lượng bản in và kéo dài được tuổi thọ của máy in.

cach-kiem-tra-muc-in

Tuy nhiên, giá của mực in chính hãng thường khá đắt, do đó người dùng thường chọn phương án thay các loại mực tương thích để tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Dù là mực in tương thích hay mực in chính hãng, nếu bạn dùng loại mực không phù hợp với máy in sẽ gây ra rất nhiều vấn đề như: máy in không hoạt động, bản in bị nhòe, mờ...Tệ hơn nữa, có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong máy in. Lúc đó, chi phí sửa chữa máy sẽ không hề rẻ. Vậy cách kiểm tra mực in như thế nào là phù hợp? 

5 cách kiểm tra mực in có phù hợp với máy in hay không

Nếu là một người thường xuyên sử dụng máy in thì bạn cũng nên biết một số cách kiểm tra mực in, về mức độ phù hợp của loại mực mà bạn sẽ thay với chiếc máy in, để tránh những hệ quả xấu không nên. Dưới đây là 5 cách kiểm tra mực in bạn có thể tự làm: 

  1. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước đó: Các nhà sản xuất máy in thường ghi chú khá rõ các thông số máy in, thông số mực in, thông số giấy in phù hợp với từng loại máy in cụ thể. Bạn có thể đọc và biết được máy in của mình nên sử dụng loại mực có các chỉ số như thế nào.
  2. Cách kiểm tra mực in thông tin trên bao bì: Tương tự như cách trên, bạn có thể đọc thông tin sản phẩm được in trên bao bì để biết được loại mực nào thích hợp dùng cho máy in.
  3. Trong trường hợp bạn không có 2 loại tài liệu trên thì bạn có thể kiểm tra tem nhãn được dán ở mặt dưới hoặc cạnh bên của máy in.
  4. Tìm thẻ tham chiếu của ống mực ban đầu và so sánh với thông số của ống mực bạn chuẩn bị thay. Các nhà sản xuất thường sẽ kèm theo một thẻ tham chiếu với máy in, do đó bạn có thể dựa vào thẻ này để kiểm tra.
  5. Một cách nữa đó là bạn có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất máy in để tìm kiếm thông tin cụ thể về dòng máy, model máy in mà bạn đang sử dụng để biết chính xác loại mực thích hợp.

Trên đây là 5 cách kiểm tra mực in phổ biến được nhiều người sử dụng. Bạn có thể thử bất cứ cách nào để mang lại hiệu quả cho mình. 

Xem thêm: 4 cách nhận biết hộp mực in đã bị hỏng

5-cach-kiem-tra-muc-in

Kiểm tra độ phù hợp giữa mực in với máy in mang lại lợi ích gì?

Khi đã biết được cách kiểm tra mực in có mức độ phù hợp máy in hay không thì từ đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm mực in để thay thế mỗi khi chiếc máy in của mình hết mực. 

Ngoài ra, điều này còn giúp ích cho người dùng rất nhiều để có thể sử dụng máy in hiệu quả và bền bỉ. Đặc biệt là tránh được một số lỗi máy in hay gặp chủ yếu là do mực in không phù hợp gây ra như: 

  • Máy in không nhận mực: Lỗi này thường xảy ra khi bạn dùng những dòng máy in có gắn chip nhận dạng ống mực phù hợp. Ví dụ như máy in dòng HP, bạn chỉ được dùng mực in do HP sản xuất, những máy in của hãng sẽ chỉ tương thích với những hộp mực có gắn chip tương thích.
  • Bản in bị mờ, xuất hiện đốm trắng đen: Đây là trường hợp khá thường gặp do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do chất lượng mực in không phù hợp với máy in.
  • Máy in bị hỏng nặng: Đây là trường hợp tệ nhất và tốn kém chi phí nhất. Máy in là một thiết bị công nghệ hiện đại với nhiều chi tiết phức tạp, do đó chúng rất dễ bị hỏng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, việc sử dụng mực in không phù hợp trong một thời gian dài rất dễ gây hư hỏng máy ( như: hỏng đầu phun, nhanh mòn trống từ, drum...) từ đó kéo theo chi phí sửa chữa cao.
  • Ảnh hưởng đến chính sách bảo hành của máy in: Nếu bạn mua máy in mới và không may bị hỏng do bạn sử dụng mực in kém chất lượng. Có khả năng bạn sẽ không được hưởng chính sách bảo hành, cho dù máy in của bạn vẫn còn thời hạn nhận bảo hành.

Xem thêm: Cho thuê máy in màu HP PageWide Pro 477dw (A4)

ly-do-muc-in-dat

Trên đây, PrintLogic vừa gửi đến bạn một số chia sẻ về cách nhận biết mực in có phù hợp với máy in hay không và cách kiểm tra mực in. Hy vọng, với những chia sẻ ở bài viết trên sẽ có thể giúp bạn chăm sóc máy in của mình tốt hơn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến máy in hoặc thuê máy in, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

logo

← Bài trước Bài sau →
social
social
social